[2020] Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội có tốt không?

Hầu hết các trường đại học tại Việt Nam đều đào tạo các khối ngành kinh tế. Nằm trong top 6 trường đại học khối kinh tế tốt nhất miền bắc cùng với ĐHNT, ĐHKTQD, ĐHTM, HVTC, HVNH. Bạn đang phân vân trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội có tốt không? Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây rồi đưa ra quyết định nhé!

Tại sao nên chọn Đại học kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội?

1. Thông tin chung

Trường Đại học Kinh tế trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội có tên giao dịch tiếng Anh: VNU University of Economics and Business (Tên viết tắt UEB hoặc VNU-UEB) được thành lập theo Quyết định số 290/QĐ-TTg ngày 6/3/2007 của Thủ tướng Chính phủ. Trường đã trải qua nhiều giai đoạn chuyển đổi lịch sử và có khởi nguyên từ Khoa Kinh tế Chính trị thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội từ năm 1974.

Website: http://www.ueb.edu.vn

Địa chỉ:  144 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Có nên học trường đại học Kinh Tế (UEB)?

2. Các ngành đào tạo

Ngoài tuyển sinh hệ Đại học chính quy, trường có tuyển sinh hệ Đại học chính quy văn bằng 

 • Kinh tế
 • Tài chính – Ngân hàng
 • Kinh tế Quốc tế
 • Kinh tế Phát triển
 • Kế toán
 • Quản trị Kinh doanh

Ngành đào tạo cử nhân bằng kép

 • Kinh tế dành cho sinh viên Khoa Luật
 • Kinh tế Phát triển dành cho sinh viên Khoa Luật
 • Kinh tế Phát triển dành cho sinh viên ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên của Trường ĐHKHTN
 • Kinh tế Quốc tế dành cho sinh viên Trường ĐHKT
 • Kinh tế Quốc tế dành cho sinh viên Trường ĐHNN
 • Tài chính – Ngân hàng dành cho sinh viên Khoa Luật
 • Tài chính – Ngân hàng dành cho sinh viên Trường ĐHCN
 • Tài chính – Ngân hàng dành cho sinh viên Trường ĐHKT
 • Tài chính – Ngân hàng dành cho sinh viên Trường ĐHNN

3. Điểm chuẩn trường đại học Kinh tế năm 2019

Đại học Kinh Tế – tham khảo điểm chuẩn năm 2019

Trường đại học Kinh tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội có tốt không?

Có nên học UEB bởi những lí do này?

Nằm trong danh sách các trường đại học thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Đai học Kinh tế là một môi trường đào tạo chuyên ngành kinh tế học và kinh doanh học nổi trội ở Việt Nam. 

 • Học bằng kép Kinh tế

 Chương trình đào tạo thứ 2 (bằng kép)  trong cùng 1 khoảng thời gian với nỗ lực không ngừng của bản thân, các bạn có thể nhận được hai bằng đại học khi tốt nghiệp và có lợi thế vô cùng lớn để ứng tuyển việc làm. Các sinh viên của đại học kinh tế có rất nhiều cơ hội đa dạng để lựa chọn chương trình đào tạo thứ 2 từ các trường thành viên. Đây là một ưu thế vượt trội cho những sinh viên mong muốn có được 2 tấm bằng đại học khi ra trường.

 • Tổ chức nhiều cuộc thi khởi nghiệp

Trường ĐH Kinh tế- ĐHQGHN đã có nhiều sinh viên có thể tự kinh doanh khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến thức từ việc xây dựng ý tưởng, phát triển và triển khai kế hoạch kinh doanh, Trường đại học Kinh tế – ĐHQGHN còn có các khóa đào tạo khởi nghiệp nhằm khơi dậy tinh thần và niềm đam mê, đồng thời tạo sân chơi gặp gỡ, chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên. 

>> Top sách ôn thi – luyện đề THPT Quốc Gia chuẩn theo bộ GD 2020

Tư vấn chọn Ngành học
Ngành Marketing Ngành Ngôn ngữ anh
Ngành Quản trị kinh doanh Ngành Răng hàm mặt
Ngành Kế toán Ngành Dược
Ngành Công an Ngành Thú y
Ngành Y đa khoa Ngành Nha khoa
Ngành Luật Ngành Điều dưỡng
Ngành Du lịch Ngành Công nghệ thông tin
Ngành Logistics Ngành Bất động sản

 

Đại học UEB có tốt không dưới cái nhìn của sinh viên

Bạn Nguyễn Thị Hằng Nga chia sẻ đây là một môi trường tuyệt vời: “Mình rất vui vì chọn được nơi học tập ưng ý, bây giờ mình đã trở thành con người khác hẳn năng động hơn, hăng hái hơn trong các hoạt động.”

Bạn Nguyễn Thùy Linh đánh giá chất lượng giảng dạy tốt: “Mình rất vui vì đã chọn được môi trường học tập tốt, phù hợp với bản thân. Bây giờ mình đã trở thành người năng động và có ích hơn.”

Review trường đại học Kinh Tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội bạn Phước nêu cảm nhận: “Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN là một trường học rất tốt và lý tưởng cho sinh viên ngành kinh tế. Với số lượng sinh viên ít, ngôi trường thực sự là một ngôi nhà bởi mọi sinh viên đều gặp mặt nhau hằng ngày, dễ dàng làm quen và chia sẻ với nhau. Ngoài ra chất lượng giảng dạy cũng rất tốt.”

Có rất nhiều đánh giá về đại học kinh tế – đại học quốc gia Hà Nội , hầu hết trường đều rất “được lòng” các bạn sinh viên. Nhìn chung, đây là ngồi trường được nhiều sinh viên đánh giá cao về chất lượng giảng dạy cũng như về hình thức bên ngoài của trường như cơ sở vật chất, sinh viên năng động,…Vũ Trụ Sách chắc chắn là câu trả lời hài lòng cho những bạn vẫn còn băn khoăn về Trường đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội có tốt không. Đây là ngôi trường  lý tưởng đối với các bạn yêu thích ngành Kinh tế ở khu vực miền Bắc. 

Tham khảo đánh giá các trường đại học khác tại
Đại học Ngoại Thương Đại học FPT
Học viện Tài Chính Đại học Mở
Đại học Thương Mại
Học viện Ngân Hàng
Đại học Công Nghiệp
Đại học Hà Nội
Đại học Kinh Tế Quốc Dân
Đại học Bách Khoa

 

 

 

2 thoughts on “[2020] Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội có tốt không?

 1. Nguyễn Bình says:

  Theo tìm hiểu nhiều cựu sinh viên trường UEB và có bạn cũng là cựu sinh viên của NEU mình thấy một số ý kiến chung thế này: Hai trường cơ bản là trường top khối kinh tế có môi trường học và cơ hội phát triển đều tốt. Tuy nhiên trường UEB đào tạo chuyên sâu về kiến thức hàn lâm nên cơ hội tốt cho người hướng nghiệp học hàm, học vị rất tốt nhưng lại thiếu về thực tế. Còn trường NEU thì song hành cả kiến thức hàn lâm và chuyên sâu thực tế nên cơ hội sinh viên ra trường có cơ hội việc làm tốt tại các tập đoàn kinh tế. Nếu trường UEB mà đào tạo chuyên sâu thêm về kiến thức thực tế thì đây là môi trường đáng học nhất.

 2. Nguyễn Bình says:

  Theo tìm hiểu nhiều cựu sinh viên trường UEB và có bạn cũng là cựu sinh viên của NEU mình thấy một số ý kiến chung thế này: Hai trường cơ bản là trường top khối kinh tế có môi trường học và cơ hội phát triển đều tốt. Tuy nhiên trường UEB đào tạo chuyên sâu về kiến thức hàn lâm nên cơ hội tốt cho người hướng nghiệp học hàm, học vị rất tốt nhưng lại thiếu về thực tế. Còn trường NEU thì song hành cả kiến thức hàn lâm và chuyên sâu thực tế nên cơ hội sinh viên ra trường có cơ hội việc làm tốt tại các tập đoàn kinh tế. Nếu trường UEB mà đào tạo chuyên sâu thêm về kiến thức thực tế thì đây là môi trường đáng học nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *