Ngành Quản trị kinh doanh học trường nào, có dễ xin việc không?

Ngành Quản trị kinh doanh học trường nào, thi khối nào tốt,  sau này tốt nghiệp làm gì là nỗi băn khoăn của các bạn đang đứng trước ngưỡng cửa kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong bối cảnh ngành kinh tế đang trên đà phát triển mạnh thì việc các công ty, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tìm kiếm nguồn nhân lực ngày càng cao. Ngành Quản trị kinh doanh học là một trong những ngành “hot” đáp ứng được nhu cầu nhân lực cho quốc gia.

Tổng quan về ngành Quản trị kinh doanh

  • Ngành Quản trị kinh doanh là gì?

Theo Wikipedia, Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị nhằm duy trì, phát triển công việc trong quá trình kinh doanh. Trong đó sẽ bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và nâng cao hiệu suất và quản lý những hoạt động kinh doanh bằng tư duy để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Để có thể thành công trong ngành này thì bạn cần nắm vững các kiến thức tổng quan và chuyên sâu trong từng chuyên ngành cụ thể cả về kinh tế và xã hội. Đây sẽ là nền tảng vững chắc các bạn trang bị hành trình chinh phục đỉnh cao sự nghiệp sau này của mình.

Quản trị kinh doanh có nhiều ngành chuyên sâu. Có thể kể đến một số ngành như: Quản trị nhân sự; quản trị kinh doanh quốc tế, thương mại; quản trị truyền thông; quản trị marketing; quản trị kinh doanh tổng hợp;…  

Có những trường nào giảng dạy ngành quản trị kinh doanh?
  • Học Quản trị kinh doanh ra trường làm gì? 

Học ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm nghề gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn trước khi quyết định theo đuổi ngành học này. Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh các bạn có thể làm về mảng quản trị nguồn nhân lực, quản lý sản xuất, quản trị Marketing, quản trị tài chính,…

Cụ thể là tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh có thể đảm nhiệm các vị trí: chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, giao dịch khách hàng của các công ty, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, bạn có thể phấn đấu trở thành giảng viên ngành Quản trị kinh doanh cho các trường chuyên nghiệp. 

Ngành Quản trị kinh doanh học trường nào tốt nhất?

  • Đại học Ngoại thương Hà Nội

Đại học Ngoại thương là một trong những trường đứng top đầu của Việt Nam. Cử nhân tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh của trường sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng giải quyết các vấn đề về kinh doanh của doanh nghiệp hiệu quả.

  • Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Kinh tế là trường trực  thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây cũng là một trường có chất lượng đào tạo tốt ở nhiều lĩnh vực trong đó có ngành Quản trị kinh doanh. 

Trường có đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ có uy tín và được đào tạo bởi những trường đại học danh tiếng ở trong và ngoài nước. Những kinh nghiệm và chuyên môn của các giảng viên sẽ giúp sinh viên nắm được kiến thức nhanh và áp dụng vào thực tế.

  • Học Viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo các nhà quản trị kinh doanh với 2 chuyên ngành đào tạo là Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Marketing. Những đề tài nghiên cứu khoa học, hội thảo khoa học đòi hỏi kiến thức ngoại ngữ cao sẽ giúp các bạn sinh viên sau tốt nghiệp có cơ hội việc làm cao.

Tư vấn chọn Ngành học
Ngành Marketing Ngành Ngôn ngữ anh
Ngành Quản trị kinh doanh Ngành Răng hàm mặt
Ngành Kế toán Ngành Dược
Ngành Công an Ngành Thú y
Ngành Y đa khoa Ngành Nha khoa
Ngành Luật Ngành Điều dưỡng
Ngành Du lịch Ngành Công nghệ thông tin
Ngành Logistics Ngành Bất động sản

 

  • Học quản trị kinh doanh tại Học Viện Tài chính

Học viện Tài chính là một trong những trường được đánh giá rất cao trong đào tạo ngành Quản trị kinh doanh. Đây là trường đã nghiên cứu và đưa vào giảng dạy 19 môn học dành cho các lớp chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp và Marketing.

Học viện Tài chính cũng là đơn vị chủ trì 3 đề tài Nghiên cứu khoa học cấp Bộ, 1 đề tài cấp Nhà nước và hàng chục đề tài cấp Học viện, cấp khoa. Cùng đó là cho ra đời trên 20 giáo trình và sách chuyên môn phục vụ cho ngành Marketing và quản trị doanh nghiệp tại các trường đại học.

Quản trị kinh doanh vẫn được yêu thích hiện nay

Ngành Quản trị kinh doanh thi khối nào, thi những môn gì?

Mỗi trường đại học sẽ có những tổ hợp môn xét tuyển riêng cho ngành Quản trị kinh doanh. Bạn có thể tham khảo tổ hợp xét tuyển của một số trường:

  • Đại học Ngoại thương 

Xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh với các tổ hợp môn gồm: Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – tiếng Anh và Toán – Văn – tiếng Anh.

  • Trường Đại học Tài chính – Marketing 

Xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh với những tổ hợp môn: Văn -Toán – Tiếng Anh, Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – Tiếng Anh, Toán – Lý- Văn. 

  • Đại học Kinh tế  Luật – ĐHQG TP.HCM

Xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh với ba tổ hợp các môn: Toán – Lý – Hóa, Văn – Toán – Tiếng Anh, Toán – Lý – tiếng Anh.

  • Học viện Tài chính 

Ngành Quản trị kinh doanh của Học viện Tài chính xét tuyển các tổ hợp môn: A00: Toán, Vật lý, Hóa học; A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh ; D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh. 

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên sẽ có cơ hội thử sức việc làm chuyên về mảng quản trị với mức lương khởi điểm khá cao so với các ngành nghề khác. Đây cũng là ngành đang rất hot hiện nay để các bạn lựa chọn. Hy vọng rằng những thông tin mà Vũ Trụ Sách chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về ngành Quản trị kinh doanh.

Tham khảo đánh giá các trường đại học khác tại
Đại học Ngoại Thương Đại học FPT
Học viện Tài Chính Đại học Mở
Đại học Thương Mại
Học viện Ngân Hàng
Đại học Công Nghiệp
Đại học Hà Nội
Đại học Kinh Tế Quốc Dân
Đại học Bách Khoa

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *