Ngành Y đa khoa học trường nào tốt nhất, xét tuyển những môn gì 2020?

Ngành Y đa khoa luôn là ngành chiếm được sự quan tâm của đông đảo các bạn chuẩn bị tốt nghiệp THPT trong các mùa tuyển sinh. Đây là ngành đứng trong top có điểm đầu vào cao nhất, để đỗ Y đa khoa thật không hề đơn giản đòi hỏi các bạn phải cố gắng hết sức. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn ngành Y đa khoa học trường nào và thi khối gì thì những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp!

Những thông tin về ngành Y đa khoa bạn cần biết

 • Ngành Y đa khoa là gì?

Y đa khoa là ngành học đào tạo những bác sĩ điều trị các bệnh mãn tính và cấp tính thông qua việc đưa ra các biện pháp phòng bệnh, phục hồi sức khỏe và kê thuốc cho bệnh nhân. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức nghề nghiệp cơ bản để xác định, đề xuất và giải quyết các vấn đề sức khỏe cho bệnh nhân.

Sinh viên sẽ được đào tạo kỹ năng giải phẫu, ký sinh trùng, ngoại bệnh lý cũng như các chuyên môn về răng – hàm – mặt… Các bạn sẽ được trang bị cả lý thuyết và thực hành để tham gia phòng chống, chẩn đoán, chữa bệnh sau khi tốt nghiệp. 

Y đa khoa là ngành học mơ ước của nhiều học sinh
 • Học ngành Y đa khoa ra trường làm gì? 

Khi tốt nghiệp các Y đa khoa, các bạn có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau:

 • Làm tại Bộ y tế, các bệnh viện: tuyến huyện đến trung ương, tại các trung tâm y tế.
 • Khám và chữa bệnh trong phạm vi quy định của phân tuyến.
 • Trợ giúp Bác sĩ trong phòng chống, chữa, khám bệnh cũng như phát hiện bệnh, cấp cứu cho bệnh nhân.
 • Mở phòng khám đa khoa tư nhân.
 • Tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các trường chuyên nghiệp có đào tạo ngành Y.

Ngành Y đa khoa học trường nào tốt nhất?

 • Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là một trường đào tạo Y đa khoa chất lượng nhất ở Việt Nam. Đây là cơ sở đã đào tạo cho đất nước đội ngũ bác sĩ, cán bộ ngành y tế hàng đầu tại nước ta. 

 • Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh cũng là trường chất lượng đào tạo ngành Y đa khoa hàng đầu của cả nước. Bên cạnh đó, trường có xét tuyển thẳng đối với các thí sinh có thành tích xuất sắc trong kì thi học sinh giỏi cấp quốc gia, khu vực và quốc tế.

 • Học viện Quân Y

Học viện Quân Y là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Quốc phòng. Trường đào tạo đội ngũ bác sĩ, tham gia nghiên cứu khoa học với chất lượng hàng đầu cả nước. Đây sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn có mong muốn vừa tham gia học ngành Y vừa yêu thích môi trường khối ngành Công an, Quân Đội. 

Trở thành sinh viên trường Y không hề dễ dàng

Ngành Y đa khoa thi khối nào?

Học Y đa khoa đòi hỏi cao về điểm đầu vào bởi ngành có liên quan đến tính mạng con người. Đa số các trường Y đều xét tuyển tổ hợp các môn thuộc khối B00. Cụ thể:

 • Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội xét tuyển các tổ hợp khối B00 gồm các môn: Toán – Hóa học – Sinh học.

 • Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh 

Xét tuyển ngành Y đa khoa với các môn khối B00: Toán – Hóa học – Sinh học. 

 • Học viện Quân Y

Học viện Quân Y xét tuyển hai khối: Khối A0: Toán, Lý, Hóa và khối B0: Toán, Hóa, Sinh. Điều này sẽ mở rộng cơ hội cho nhiều bạn đăng ký xét tuyển theo các môn thuộc thế mạnh của mình hơn. 

Ngành Y đa khoa đòi hỏi phải có tinh thần trách nhiệm cao, hội tụ tài năng và tâm đức thì mới thành công. Bên cạnh đó, các bạn trong ngành cũng sẽ phải đối mặt với những khó khăn, áp lực khi tham gia cấp cứu, chữa bệnh cho bệnh nhân. 

Hy vọng rằng, những chia sẻ trên về ngành Y đa khoa học trường nào tốt của Vũ Trụ Sách sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về ngành này. Từ đó, giúp bạn có thể biết được ngành Y đa khoa thi khối nào và lựa chọn được trường để theo đuổi ước mơ của mình. 

Tư vấn chọn Ngành học
Ngành Marketing Ngành Ngôn ngữ anh
Ngành Quản trị kinh doanh Ngành Răng hàm mặt
Ngành Kế toán Ngành Dược
Ngành Công an Ngành Thú y
Ngành Y đa khoa Ngành Nha khoa
Ngành Luật Ngành Điều dưỡng
Ngành Du lịch Ngành Công nghệ thông tin
Ngành Logistics Ngành Bất động sản

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *