Tổng quan ngành răng hàm mặt: học trường nào, thi khối gì?

Mùa tuyển sinh đang cận kề, các bạn đang quan tâm đến nghề nghiệp cho lĩnh vực Răng Hàm Mặt trong tương lai? Các bạn đang đắn đo chưa biết ngành Răng Hàm Mặt học trường nào và thi khối gì, sau này làm việc ở đâu? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được những băn khoăn và có định hướng nghề nghiệp tốt hơn!

Tổng quan về ngành Răng Hàm Mặt

 • Ngành Răng Hàm Mặt là gì?

Răng Hàm Mặt là ngành đào tạo các bác sĩ chuyên giải quyết, chẩn đoán và điều trị các bệnh về răng hàm mặt. Bên cạnh đó, ngành cũng đào tạo các kỹ năng để đáp ứng nhu cầu sức khỏe và tính thẩm mỹ về răng cho cộng đồng. 

Trong quá trình học tập, sinh viễn sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản với các chuyên môn riêng như: giải phẫu răng, da liễu, mô phôi răng miệng; da liễu… Cuối năm các bạn sẽ được đến các cơ sở y tế để thực hành kỹ năng và trải nghiệm công việc thực tế. 

Trở thành sinh viên ngành này có dễ dàng không?
 • Học ngành Răng Hàm Mặt ra trường làm gì? 

Các bạn tốt nghiệp chuyên môn về Răng Hàm Mặt sẽ có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, cụ thể tại các vị trí sau:

 • Làm bác sĩ chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt tại các bệnh viện.
 • Có thể mở phòng khám chuyên khoa riêng.
 • Làm việc tại các viện nghiên cứu trong lĩnh vực Răng Hàm Mặt.
 • Tham gia giảng dạy chuyên ngành tại các trường chuyên nghiệp.
 • Làm việc tại các tổ chức nhà nước, tổ chức phi chính phủ với vai trò là chuyên viên tư vấn, quản lý sức khỏe Răng Hàm Mặt.

Ngành Răng Hàm Mặt học trường nào?

 • Đại học Y dược TP.HCM

Đại học Y Dược TP.HCM là trường nổi tiếng hàng đầu trong cả nước về các ngành Y.. ó 2 ngành liên quan đến nha khoa, đó là răng hàm mặt (học 6 năm) cũng chỉ tuyển khoảng 100 chỉ tiêu và kỹ thuật phục hình răng (học 4 năm) chỉ khoảng 20 chỉ tiêu.

 • Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ đứng sau trường Y dược TP.HCM về chất lượng tại khu vực phía Nam. Trường Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo ngành Răng – Hàm – Mặt một cách bài bản giúp các bạn sinh viên có được kinh nghiệm thực tế vững chắc.

 • Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là trường đào tạo ngành Y hàng đầu trong cả nước để các bạn khu vực phía Bắc lựa chọn. Trường hội tụ nhiều giáo sư, tiến sĩ hàng đầu với chất lượng giảng dạy ngành Răng – Hàm – Mặt tốt nhất hiện nay.

 • Đại học Y Dược Hà Nội

Đây cũng là trường đào tạo chuyên môn Răng – Hàm – Mặt chất lượng cao với sự tham gia giảng dạy của các giáo sư, chuyên gia đầu ngành y tế. Trường trang bị các thiết bị tiên tiến nhất giúp sinh viên làm quen với thực tế ngay từ khi ngồi trên ghế giảng đường. 

Review cực chuẩn về ngành răng hàm mặt

Ngành Răng Hàm Mặt thi khối nào?

 • Đại học Y dược TP.HCM

Trường Y Dược TP.HCM xét tuyển khối B00 gồm các tổ hợp môn: Toán, Hóa học và Sinh học cho chuyên ngành về Răng – Hàm – Mặt.

 • Đại học Y Hà Nội 

Trường Đại học Y Hà Nội xét tuyển vào ngành Răng Hàm Mặt các môn thuộc khối B00: Toán, Hóa học và Sinh học.

 • Đại học Y Dược  Hà Nội

Đại học Y Dược Hà Nội xét tuyển ngành đào tạo Răng Hàm Mặt với các môn thuộc khối B00 (Toán – Hóa học – Sinh học).

 • Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Đến với trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì cũng tương tự các trường trên, tổ hợp môn xét tuyển vào ngành Răng Hàm Mặt cũng là các môn khối B00: Toán – Hóa học – Sinh học.

Với các bạn có lực học khá giỏi có mong muốn theo đuổi ngành Y đặc biệt là chuyên môn về Răng Hàm Mặt thì vào được các trường Y hàng đầu cũng không phải điều khó khăn. Chuyên ngành này có điểm dao động từ 18 – 24 điểm, tùy theo phương thức xét tuyển của từng trường.

Hy vọng, những chia sẻ trên về ngành Răng Hàm Mặt của Vũ Trụ Sách mang lại sẽ giúp các bạn định hướng nghề nghiệp tốt hơn. Từ đó lựa chọn được trường để nâng cao kiến thức về Răng Hàm Mặt và theo đuổi ước mơ của mình!

Tư vấn chọn Ngành học
Ngành Marketing Ngành Ngôn ngữ anh
Ngành Quản trị kinh doanh Ngành Răng hàm mặt
Ngành Kế toán Ngành Dược
Ngành Công an Ngành Thú y
Ngành Y đa khoa Ngành Nha khoa
Ngành Luật Ngành Điều dưỡng
Ngành Du lịch Ngành Công nghệ thông tin
Ngành Logistics Ngành Bất động sản

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *