Ngành Công an học trường nào và xét tuyển tổ hợp môn gì năm 2024?

Khối ngành Công an là một trong những sự quan tâm lớn của các bạn chuẩn bị tốt nghiệp THPT trong các mùa tuyển sinh. Đây là ngành đặc thù và có những tiêu chí khắt khe về cả điểm đầu vào, thể lực và quan hệ gia đình, vào được trường công an thật không hề đơn giản. Với những bạn trẻ đang còn ngồi trên ghế nhà trường thì ngành Công an học trường nào và thi khối nào? Ra trường làm ở đâu vẫn còn nhiều băn khoăn.

Những thông tin cần biết về ngành Công an

 • Ngành Công an là gì?

Ngành Công an là tổng hợp của rất nhiều ngành nghề lĩnh vực trong xã hội bao gồm: kinh tế, xã hội, an ninh quốc gia, y tế, công nghệ thông tin,…  gồm hai lực lượng chính:

 • Cảnh sát: đào tạo nghiệp vụ để bảo vệ và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.
 • An ninh: đào tạo nghiệp vụ nhằm bảo vệ an ninh quốc gia, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chính quyền, bảo vệ Đảng, các lực lượng vũ trang và nhân dân.
Học công an trường gì tốt nhất?

Học Công an sẽ được tào và rèn luyện những phẩm chất:

 • Đào tạo tính kỷ luật cao, luôn kiên định, giữ vững tư tưởng, lập trường và tự tin trong mọi trường hợp.
 • Rèn luyện tinh thần tự giác, đoàn kết, chịu khó, dũng cảm và có tinh thần thần trách nhiệm cao, tận tụy với công việc được giao.
 • Đào tạo chuyên môn cho từng lĩnh vực để phục vụ cho việc xây dựng, bảo vệ an ninh quốc gia. 
 • Học ngành Công an ra trường làm gì? 

Khi tốt nghiệp các khối thuộc ngành Công An tùy vào chuyên môn các bạn có thể làm việc tại các vị trí sau:

 • Các ngành trong lực lượng cảnh sát gồm: Cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội, cảnh sát hình sự, cảnh sát điều tra tội phạm ma túy, cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cảnh sát quản lý và bảo vệ tư pháp, cảnh sát giao thông.
 • Các ngành trong lực lượng an ninh gồm: An ninh văn hóa tư tưởng, an ninh tình báo, an ninh kinh tế, bác sĩ pháp y.

Ngành Công an học trường nào tốt nhất?

 • Học viện An ninh Nhân dân

Học viện An ninh Nhân dân là một trong những trường đào tạo khối ngành Công an chất lượng nhất hiện nay. Trường có hơn 70 năm giảng dạy và được thành lập ngày 25/ 6 /1946.

Trường đang đào tạo các ngành chuyên ngành với các bậc học: đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và bồi dưỡng nâng cao. Trong đó, có thể kể đến hai ngành mạnh nhất của trường là: Điều tra trinh sát, Điều tra hình sự…

Bạn có muốn trở thành một người Công An?
 • Học viện Cảnh sát nhân dân

Học viện Cảnh sát nhân dân được thành lập hơn 50 năm và là đơn vị đào tạo nhiều cán bộ chủ chốt cho đất nước. Nếu bạn muốn học các ngành Công an thì đây chính là cái nôi đào tạo chuyên sâu để các tân sinh viên lưu tâm.

 • Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân

Trường Đại học Cảnh sát nhân dân được thành lập ngày 24/04/1976 bởi Bộ Nội vụ tại miền Nam. Đây cũng là một ngôi trường đào tạo chuyên ngành Công an để các bạn tham khảo. Trường gồm các chuyên ngành: Trinh sát Cảnh sát, Điều tra Hình sự, Kỹ thuật Hình sự và Quản lý hành chính nhà nước về An ninh trật tự.

Ngành Công an thi khối nào?

Ngành Công an đòi hỏi cao về thể lực, sức khỏe để học tập theo quy định. Cụ thể, với nam yêu cầu chiều cao và cân nặng: từ 162cm, từ 47kg và với nữ từ 158cm, từ 45kg đối với nữ. Khi đáp ứng đủ tiêu chuẩn về sức khỏe thì các bạn có thể tham khảo các tổ hợp môn xét tuyển vào khối Công an một số trường như sau:

 • Đại học An Ninh nhân dân

Trường Đại học An Ninh Nhân dân xét tuyển các khối A: Toán, Vật lý và Hóa học; khối A1: Toán, Vật lý và Tiếng Anh; khối C: Địa lý, Lịch sử và Ngữ văn; Khối D1: Toán, Ngoại ngữ và Ngữ văn. 

 • Học Viện An Ninh nhân dân 

Học viện An Ninh Nhân dân xét tuyển các khối khối A: Toán, Vật lý, Hóa học; khối A1: Toán, Vật lý, Anh; khối C: Địa lý, Lịch sử, Văn; Khối D1: Toán, Anh và Ngữ văn. 

 • Đại học Cảnh sát nhân dân

Đại học Cảnh sát nhân dân xét tuyển các khối khối A (Toán, Vật lý và Hóa học); khối A1: (Toán, Vật lý, Tiếng Anh); khối C: (Địa lý, Lịch sử và Ngữ văn); Khối D1: Toán, Ngoại ngữ và Ngữ văn. 

Học Công an có đặc thù là môi trường làm việc nghiêm túc, đòi hỏi phải có tinh thần trách nhiệm cao, đoàn kết, trí tuệ để có thể đối mặt với những và sẵn sàng có mặt bất cứ lúc nào Tổ quốc kêu gọi. Chính vì vậy, tiêu chí tuyển sinh của các khối ngành Công an cũng khắt khe hơn các ngành khác. Hy vọng rằng những chia sẻ trên về ngành Công an học trường nào của Vũ Trụ Sách sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin để lựa chọn ngành học cho 4 năm tiếp theo thật hợp lý và đúng với mong muốn của bạn.

Tư vấn chọn Ngành học
Ngành Marketing Ngành Ngôn ngữ anh
Ngành Quản trị kinh doanh Ngành Răng hàm mặt
Ngành Kế toán Ngành Dược
Ngành Công an Ngành Thú y
Ngành Y đa khoa Ngành Nha khoa
Ngành Luật Ngành Điều dưỡng
Ngành Du lịch Ngành Công nghệ thông tin
Ngành Logistics Ngành Bất động sản

 

5 thoughts on “Ngành Công an học trường nào và xét tuyển tổ hợp môn gì năm 2024?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *