Showing 1–12 of 34 results

Vậy đâu sẽ là cuốn sách phát triển bản thân tốt nhất với bạn và yếu tố nào giúp bạn chọn lựa được cho mình một cuốn sách phù hợp? Cùng xem ý nghĩa của sách phát triển bản thân dưới đây và chọn cho mình những cuốn sách ưng ý nhé!

Khi bạn chán nản và gặp khó khăn, đừng sờ tay ngay vào chiếc điện thoại thông minh của bạn mà thay vào đó hãy chọn cho mình một cuốn sách. Đọc sách mang đến cho bạn nhiều lợi ích mà có thể bạn chưa nhận thức được. Thực tế rằng, bạn càng đọc nhiều sách thì bạn càng trở nên tuyệt vời hơn!

Top sách phát triển bản thân bán chạy nhất 2019

Những cuốn sách hay về phát triển bản thân trước tiên là những cuốn sách viết về cuộc sống, nhân sinh, về cách suy nghĩ, nhìn nhận về cuộc đời. Những cuốn sách này thường sẽ trả lời cho câu hỏi làm thế nào để phát triển và hoàn thiện bản thân hơn. Không những giúp bạn phát triển về tài năng và còn giúp bạn biết cách “đối nhân xử thế”. Mời bạn tham khảo top 10 cuốn sách hay về phát triển bản thân được Vũ trụ Sách chọn lựa gửi đến bạn:

Giảm giá!
158,000
Giảm giá!
166,000 149,000

Phát triển bản thân

Dream Teams – Đội nhóm trong mơ

188,000

Thế nào là sách phát triển bản thân?

Sách phát triển bản thân hay Self-help book là những cuốn sách được viết ra nhằm mục đích hướng dẫn cho người đọc giải quyết các vấn đề cả nhân của họ được ra đời từ năm 1959 bởi tác giả  Samuel Smiles. Những cuốn sách self-help từ ít người biết đến đã chuyển mình thành một hiện tượng văn hóa từ cuối thể kỷ XX.

Top 10 cuốn sách phát triển bản thân bạn nên đọc 1 lần trong đời!

Đọc sách có giúp bạn phát triển bản thân hay không?

  • Đọc sách giúp bạn biết đồng cảm hơn

Đọc sách giúp bạn có cái nhìn sâu sắc vào các tình uống mà thực tế bạn không thể làm như vậy. Điều này mở ra khả năng tư duy và kích hoạt sự đồng cảm của bạn. Bạn sẽ dễ dàng tha thứ và cảm thấy cuộc sống này thoải mái hơn và nuôi dưỡng những cảm xúc tuyệt vời trong bạn.

  • Đọc sách giúp bạn gia tăng trí thông minh và có thêm kiến thức

Theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Edinburgh và King College London trên 1890 cặp sinh đôi từ 7 đến 16 tuổi và khả năng đọc và IQ của họ đã phát hiện ra rằng những đứa trẻ đọc nhiều sách thì có khả năng nhận thức bằng lời nói và phi ngôn ngữ cao hơn. Đọc sách giúp bạn có tư duy trừu tượng thông qua quá trình tưởng tượng cốt truyện của cuốn sách và đặt mình vào vị trí của nhân vật.

Bạn có thể xem những bộ phim tài liệu hay những bài hướng dẫn để học những kỹ năng mới nhưng không có gì vượt qua trải nghiệm ban đầu về đọc và xử lý, hiểu kiến thức mới bằng cách tự mình thực hiện. 

  • Mỗi cuốn sách là một cuộc du hành vào tâm hồn bạn

Những cuốn sách sẽ giúp bạn bỏ lại tất cả rắc rối trong công việc và giúp bạn đủ mạnh mẽ để đối đầu với những rắc rối hằng ngày. Một cuốn sách phát triển bản thân sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích cho bạn trong những lúc cần thiết.

  • Đọc sách giúp bạn gia tăng cảm hứng

Đọc sách self - help giúp kích thích sự sáng tạo trong bạn. Bạn sẽ bắt đầu suy nghĩ chín chắn hơn và có cái nhìn đa chiều đối với mỗi sự việc. Điều đó sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề tốt hơn.

  • Đọc sách giúp bạn cải thiện bản thân tốt hơn

Đọc sách giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp, sự đồng cảm và trí tuệ cảm xúc của bạn, thậm chí là sự hấp dẫn trong bạn. 

  • Đọc sách giúp đánh thức sức mạnh tiềm ẩn trong bản

Những kiến thức và sự trải nghiệm trong sách sẽ giúp bạn có được sự tự tin và khôn ngoan hơn. Những cuốn sách giúp phát triển bản thân là chìa khóa giúp bạn trở thành người hoàn hảo trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Nên đọc sách phát triển bản thân dạng nào? Sách giấy, sách nói, bản PDF hay Ebook?

So với giấy, màn hình điện thoại, máy tính có thể làm cạn kiệt nguồn tài nguyên trí óc của chúng ta trong lúc dùng sách nói phát triển bản thân và làm ta khó ghi nhớ hơn những gì mình đọc được sau khi đọc xong. Ngoài ra, máy đọc sách cũng không tái dựng lại được một số trải nghiệm theo cảm giác có được lúc đọc sách giấy.

Chính vì điểm đặc biệt này mà sách giấy vẫn là lựa chọn được ưu tiên hơn. Cho nên hiện nay xuất hiện rất nhiều cuốn sách giả, nhái và nhiều bản PDF hay ebooks. Tuy nhiên so với sách giấy in những cuốn sách này chất lượng rất kém, ngoài ra nội dung cũng sẽ không được đầy đủ và bị lược bỏ nhiều.