[2020] Ngành Marketing học trường nào, có dễ xin việc không?

Ngành Marketing là gì, làm gì hay ngành marketing học trường nào và thi khối nào tốt?  là câu hỏi rất nhiều bạn trẻ đang phân vân khi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia ngành càng đến gần. Digital marketing là một ngành nghề rất hot trong những năm gần đây khi công nghệ này càng phát triển. 

Những điều cần biết trước khi theo học ngành Marketing

 • Ngành Marketing là gì?

Rất khó để có một định nghĩa chính xác về ngành học này, theo giáo sư người Mỹ Philip Kotler – “Cha đẻ” của nền Marketing hiện đại đã đưa ra định nghĩa như sau: 

“Marketing là quá trình tạo dựng các giá trị từ khách hàng và mối quan hệ thân thiết với khách hàng nhằm mục đích thu về giá trị lợi ích cho doanh nghiệp, tổ chức từ những giá trị đã được tạo ra”.

Theo học Marketing, sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng về kinh doanh và marketing như: nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng, tổ chức phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện,…

Học Marketing ra trường làm gì?
 • Học Marketing ra trường làm gì? 

Sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có khả năng đảm nhiệm các vị trí như  quan hệ công chúng, chuyên viên nghiên cứu thị trường,chăm sóc khách hàng, phát triển sản phẩm; hoặc làm cán bộ nghiên cứu hoạch định chiến lược Marketing, tổ chức sự kiện;.

Nếu yêu thích công việc giảng dạy bạn cũng có thể tham gia công tác giảng dạy, nghiên cứu tại các trường. Đặc biệt, marketing là ngành có cơ hội thăng tiến rất cao.

Ngành marketing học trường nào tốt nhất?

 • Đại học Thương Mại

Là một trong những trường đại học đầu tiên đào tạo ngành Marketing. Đến nay những sinh viên Marketing đại học Thương Mại đã có “thương hiệu” khi ứng tuyển xin việc..

 • Học viện Bưu Chính Viễn Thông

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy và kiến thức thực tế, chắc chắn bạn sẽ tích lũy được những tri thức quý giá và cập nhật tình hình ngành khi được học tại ngôi trường này. Tuy nhiên điểm chuẩn vào trường khá cao, dao động từ 20-24 điểm.

 • Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Với môi trường năng động và sáng tạo, bạn không chỉ được học các kiến thức chuyên môn về marketing, mà còn có cơ hội rèn luyện kỹ năng mềm, tiếng anh thông qua các câu lạc bộ, diễn đàn…của trường. Đây là trường top đầu về Marketing hiện nay nên điểm chuẩn cũng khá cao, khoảng 25 – 26 vào năm 2019.

 • Đại học Hà Nội

Nếu bạn đang phân vân học marketing ở đâu Hà Nội thì đây có thể là môi trường lý tưởng dành cho bạn. Tại đây, bạn không chỉ được trang bị kiến thức chuyên ngành marketing mà còn được rèn luyện vốn Tiếng Anh vững chắc.

 • Đại học Tài chính Marketing

Đại học Tài chính Marketing là một trong những trường đại học đào tạo marketing tốt nhất các tỉnh phía Nam. Chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm vào trường khá lớn là một trong những lợi thế để bạn có thể trúng tuyển.

Ngoài ra còn một số trường khác như Đại Học Kinh Tế -Tài Chính TPHCM, Đại học Công Nghệ TPHCM – HUTECH, Đại Học Cần Thơ, Trường đại học Kinh Tế TP Hồ Chí Minh …

Marketing là một trong 8 ngành nghề tuyển dụng cao nhất hiện nay!

Tư vấn chọn Ngành học
Ngành Marketing Ngành Ngôn ngữ anh
Ngành Quản trị kinh doanh Ngành Răng hàm mặt
Ngành Kế toán Ngành Dược
Ngành Công an Ngành Thú y
Ngành Y đa khoa Ngành Nha khoa
Ngành Luật Ngành Điều dưỡng
Ngành Du lịch Ngành Công nghệ thông tin
Ngành Logistics Ngành Bất động sản

 

Ngành marketing thi khối nào, những tổ hợp môn nào?

Tùy theo từng trường đại học sẽ có những tổ hợp môn xét tuyển riêng cho ngành Marketing hay ngành Digital Marketing. Tham khảo tổ hợp xét tuyển của một số trường:

 • Đại học Tài chính Marketing 

Xét tuyển ngành Marketing với các tổ hợp môn gồm: Toán – Lý – Hóa, Văn – Toán – tiếng Anh, Toán – Lý – tiếng Anh, Toán – Văn – Lý.

 • Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) 

Xét tuyển ngành Marketing với những tổ hợp môn: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – tiếng Anh), D01 (Văn – Toán – tiếng Anh), C00 (Văn – Sử – Địa).  

 • Đại học Kinh tế TP.HCM 

xét tuyển Marketing với ba tổ hợp môn: Toán – Lý – tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Anh, Toán – Lý – Hóa dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

 • Trường Đại học Thương mại 

xét tuyển ngành Marketing với những tổ hợp môn: Văn – Toán – tiếng Anh,  Toán – Lý – Hóa thông qua kết quả kỳ thi THPT quốc gia. 

Là một trong 8 nhóm ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất hiện nay với mức lương khởi điểm khá cao so với các ngành nghề khác, hy vọng thông tin mà Vũ Trụ Sách gửi đến bạn qua bài viết trên sẽ giúp bạn giải đáp về những thắc mắc của mình.

Tham khảo đánh giá các trường đại học khác tại
Đại học Ngoại Thương Đại học FPT
Học viện Tài Chính Đại học Mở
Đại học Thương Mại
Học viện Ngân Hàng
Đại học Công Nghiệp
Đại học Hà Nội
Đại học Kinh Tế Quốc Dân
Đại học Bách Khoa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *