Học ngành Kế toán trường nào và xét tuyển những tổ hợp môn gì?

Ngành kế toán là 1 trong những ngành hot nhất hiện nay và theo nhận định của các chuyên gia thì đây là 1 trong 10 nghề đắt giá nhất. Với sự phát triển của kinh tế thì nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp cũng như nhà nước cho Kế toán luôn ở mức cao. Đa số cá trường chuyên nghiệp đều có đào tạo ngành này nhưng việc lựa chọn trường có chất lượng đào tạo ngành Kế toán chuyên sâu lại khiến nhiều bạn băn khoăn. Vậy ngành Kế toán học trường nào và xét tuyển những tổ hợp môn gì?

Những nét tổng quan về ngành Kế toán

  • Ngành Kế toán là gì?

Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý cũng như cung cấp các thông tin về tài chính của một tổ chức, doanh nghiệp nào đó. Chuyên sâu hơn, thì kế toán sẽ thực hiện quá trình thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ các nguồn hình thành, sự vận động tài sản trong doanh nghiệp. Từ đó đưa ra những quyết định về kinh tế và đánh giá hiệu suất của doanh nghiệp.

Học Kế toán bạn sẽ được đào tạo những kiến thức cơ sở ngành như các nguyên lý kế toán, kế toán quản trị, kế toán chi phí, kiểm toán,… Bên cạnh đó ngành sẽ đào tạo chuyên sâu về từng mảng như: kế toán ngân hàng, kế toán tài chính, kế toán kiểm toán…

Học kế toán thi khối nào?
  • Học ngành Kế toán ra trường làm gì? 

Kế toán là một bộ phận không thể thiếu trong tất cả các đơn vị tổ chức, doanh nghiệp từ tư nhân đến nhà nước. Chính vì vậy, nhu cầu nhân lực của bộ phận Kế toán rất rộng lớn.

Tùy theo chuyên ngành và bậc học thì sau khi tốt nghiệp các bạn có thể thử sức với các công việc như: chuyên viên phụ trách kế toán, thủ quá, quản lý tài chính, kiểm toán, thuế, giao dịch ngân hàng,… tại các doanh nghiệp tư nhân cũng như nhà nước. Bên cạnh đó các bạn có thể phát triển bản thân tiến lên các vị trí: Kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán, giám đốc tài chính – CFO hoặc làm giảng viên tại các trường chuyên nghiệp, thanh tra kinh tế,…

Tư vấn chọn Ngành học
Ngành Marketing Ngành Ngôn ngữ anh
Ngành Quản trị kinh doanh Ngành Răng hàm mặt
Ngành Kế toán Ngành Dược
Ngành Công an Ngành Thú y
Ngành Y đa khoa Ngành Nha khoa
Ngành Luật Ngành Điều dưỡng
Ngành Du lịch Ngành Công nghệ thông tin
Ngành Logistics Ngành Bất động sản

 

Ngành Kế toán học trường nào tốt nhất?

  • Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế trực thuộc trường Đại học Quốc gia là đơn vị đào tạo đứng đầu về đào tạo khối ngành kinh tế tại Việt Nam. Trường cũng là trung tâm nghiên cứu kinh tế, là đơn vị tư vấn các chính sách, chuyển giao và tư vấn công nghệ quản lý cho Nhà nước.

Đây là trường đứng top đầu về chất lượng đào tạo ngành Kế toán tại Việt Nam. Cùng với đó thì điều kiện đầu vào và đầu ra của ngành cũng khá cao đòi hỏi các bạn phải cố gắng hết sức để vào học tại trường cũng như tốt nghiệp với kết quả tốt nhất. 

  • Học Viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng là một trong những trường đào tạo ngành Kế toán nổi tiếng nhất ở nước ta. Đây là trường công lập thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Đội ngũ giảng viên có trình độ cao gần 600 người với kinh nghiệm dày dặn, chuyên sâu trong từng ngành sẽ mang tới cho sinh viên những kiến thức chuyên môn cao. Đây cũng là trường thu hút nhiều sinh viên nhất, mỗi năm trường thu hút gần 20.000 sinh viên ở tất cả các bậc đào tạo từ trung cấp đến đại học. 

  • Học Viện Tài chính

Học viện Tài chính có sứ mệnh “Cung cấp các sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học tài chính kế toán chất lượng nhất cho xã hội”. Trường được thành lập năm 1963 với nhiệm vụ chính là đào tạo và nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực về lĩnh vực tài chính – kế toán cho Việt Nam, Lào, Campuchia.

Hiện nay, Học viện Tài chính đã trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học về ngành Kế toán hàng đầu của đất nước. Trường cũng liên kết với các trường Đại học danh tiếng quốc tế về nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như tạo cơ hội phát triển cho các sinh viên vươn tới cường quốc quốc tế. 

Học kế toán ra trường có dễ xin việc không?

Ngành Kế toán xét tuyển tổ hợp những môn nào?

Không phải trường nào cũng tuyển sinh ngành Kế toán với các tổ hợp môn giống nhau. Tùy vào từng trường sẽ có tiêu chí tuyển sinh cũng xét các khối khác nhau: 

  • Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ hợp xét tuyển gồm các khối: A01: Toán, Lý, Hóa; D01: Toán, Lý, Anh; D09: Toán, Sử, Anh; D1: Toán, Văn, Anh.

  • Học Viện Ngân hàng 

Học viện Ngân Hàng xét tuyển tổ hợp các môn: Toán, Vật Lý, Hóa; Toán, Vật lý, Tiếng Anh; Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh; Toán, Hóa học, Tiếng Anh cho Kế toán.

  • Học Viện Tài chính

Xét tuyển tại học viện Tài chính với ba tổ hợp các môn: Toán, Vật lý, Hóa học;Toán, Vật lý, Tiếng Anh;  Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh.

  • Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân xét tổ hợp các môn cho học ngành Kế toán gồm: A00: Toán, Vật lý, Hóa học; A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh ; D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh;D07: Toán, Hóa, Anh. 

Ngành Kế toán là 1 trong những ngành có cơ hội việc làm cao nhất hiện nay để các chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT lựa chọn theo học tại trường chuyên nghiệp. Hy vọng rằng những chia sẻ của Vũ Trụ Sách sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về ngành Kế toán.

Tham khảo đánh giá các trường đại học khác tại
Đại học Ngoại Thương Đại học FPT
Học viện Tài Chính Đại học Mở
Đại học Thương Mại
Học viện Ngân Hàng
Đại học Công Nghiệp
Đại học Hà Nội
Đại học Kinh Tế Quốc Dân
Đại học Bách Khoa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *