Viện đại học Mở Hà Nội có tốt không, có nên học không?

Viện đại học Mở Hà Nội có tốt không?” “Trường đại học Mở Hà Nội đào tạo những ngành gì?”…. là những câu hỏi được rất nhiều các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh quan tâm khi mà kỳ thi THPT Quốc Gia đang ngày càng đến gần. Là cơ sở đào tạo đại học và nghiên cứu các loại hình đào tạo mở, đào tạo từ xa, đào tạo tại chỗ, Đại học Mở Hà Nội đang được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng Vũ Trụ Sách xem những nhận xét trường đại học Mở Hà Nội qua bài viết này nhé.

Tại sao nên chọn Đại học Mở Hà Nội

1. Thông tin cơ bản

Trường Đại học Mở Hà Nội (tiếng Anh: Hanoi Open University, viết tắt: HOU) là một sở giáo dục đại học công lập, nhiều cấp độ, nhiều ngành, nhiều lĩnh vực có quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao trong hệ thống giáo dục Việt Nam tại Hà Nội. 

– Được thành lập ngày 3 tháng 11 năm 1993 theo quyết định số 535/TTg của Thủ tướng Chính phủ, trường Đại học Mở Hà Nội (trước đây là Viện Đại học Mở Hà Nội) là tổ chức hoạt động trong hệ thống các trường đại học quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam trực tiếp quản lý và được hưởng mọi quy chế của một trường đại học công lập. 

– Ngày 6-8-2018 Viện đại học Mở Hà Nội chính thức mang tên mới là Trường Đại học Mở Hà Nội

Website: https://hou.edu.vn

Trụ sở chính: B101, đường Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Có nên học trường đại học Mở Hà Nội

2. Viện đại học Mở gồm những ngành nào?

 

STT

Ngành STT

Ngành

1 Thiết kế công nghiệp 10 Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông
2 Luật 11 Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
3 Luật kinh tế 12 Công nghệ thông tin
4 Luật quốc tế 13 Kiến trúc
5 Kế toán 14 Công nghệ thực phẩm
6 Quản trị kinh doanh 15 Ngôn ngữ Anh
7 Thương mại điện tử 16 Ngôn ngữ Trung Quốc
8 Tài chính Ngân hàng 17 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
9 Công nghệ sinh học

3. Điểm chuẩn viện đại học Mở Hà Nội năm 2019

Viện đại học Mở Hà Nội điểm chuẩn 2019

Viện đại học Mở Hà Nội có tốt không? 

1. Có nên học HOU bởi những ưu điểm này

 • Trường luôn luôn quan tâm tới sinh viên

Công tác sinh viên luôn được Nhà trường chú trọng, đặc biệt trong việc đảm bảo quyền lợi chính đáng của người học và các công tác hỗ trợ khác. Giải đáp các thắc mắc cho sinh viên một cách nhanh nhất. Nhà trường luôn có những chính sách khuyến khích những sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện tốt bằng việc xét và cấp học bổng cho sinh viên. 

Ngoài việc quan tâm đến chất lượng giảng dạy, kiến thức cho sinh viên thì  nhà trường còn hay tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao cho sinh viên như: Giải bóng đá sinh viên, Ngày hội tuổi trẻ HOU, Chào Tân sinh viên, Hiến máu nhân đạo, Mùa hè sinh viên tình nguyện được đông đảo đoàn viên, sinh viên tích cực tham gia.

 • Loại hình đào tạo mới – Đào tạo từ xa

Đại học HOU có tốt không? HOU là một trong những trường đại học có hệ đào tạo từ xa. Trường đã nghiên cứu ứng dụng, triển khai đào tạo qua truyền hình hai chiều, kết hợp với Đài Phát thanh Tiếng nói Việt Nam và Đài Truyền hình Trung ương, qua công nghệ đào tạo trực tuyến. 

Các học liệu phục vụ việc tự học và đĩa CD cho các môn học được in ấn, phát hành. Luôn nhận thức rõ tầm quan trọng của phương thức đào tạo từ xa trong chiến lược phát triển giáo dục và sẵn sàng đáp ứng nguyện vọng người học ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng.

>> Top sách ôn thi – luyện đề THPT Quốc Gia chuẩn theo bộ GD 2020

Tư vấn chọn Ngành học
Ngành Marketing Ngành Ngôn ngữ anh
Ngành Quản trị kinh doanh Ngành Răng hàm mặt
Ngành Kế toán Ngành Dược
Ngành Công an Ngành Thú y
Ngành Y đa khoa Ngành Nha khoa
Ngành Luật Ngành Điều dưỡng
Ngành Du lịch Ngành Công nghệ thông tin
Ngành Logistics Ngành Bất động sản

 

2. Đánh giá về đại học Mở Hà Nội về những yếu điểm

Có lẽ yếu điểm lớn nhất của Trường Đại học Mở Hà Nội đó chính là về cơ sở vật chất. Hiện nay trường có 9 cơ sở đào tạo của các Khoa, Trung tâm tại Hà Nội (chủ yếu là thuê ngoài). Chính vì điều này gây khó khăn cho sinh viên. Sinh viên giữa các khoa ít được giao lưu với nhau. Việc giải quyết các vấn đề thắc mắc của sinh viên với nhà trường cũng gặp nhiều khó khăn.

Vậy, “Viện Đại học Mở Hà Nội có tốt không?”. Qua những đánh giá và nhận xét ở trên các bạn trẻ cũng đã phần nào tìm được câu trả lời cho những thắc mắc của mình. Mỗi ngôi trường đều có thế mạnh riêng, nếu bạn yêu ngôi trường này hãy cố gắng để trở thành một thành viên của HOU nhé.

Tham khảo đánh giá các trường đại học khác tại
Đại học Ngoại Thương Đại học FPT
Học viện Tài Chính Đại học Mở
Đại học Thương Mại
Học viện Ngân Hàng
Đại học Công Nghiệp
Đại học Hà Nội
Đại học Kinh Tế Quốc Dân
Đại học Bách Khoa

 

 

19 thoughts on “Viện đại học Mở Hà Nội có tốt không, có nên học không?

  • vutrusach says:

   Chào Vân, theo Vũ Trụ Sách tìm hiểu thì Đại học Mở Tp.HCM có liên kết với trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Bình Phước. Mình gửi bạn thông tin liên hệ nhé!
   Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo, thị Xã Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước
   Điện thoại: 0651.3887761 – 0651.3881704
   Hy vọng giúp ích được cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *