Tất cả thông tin đánh giá trường đại học Kinh Bắc có tốt không

Trường đại học Kinh Bắc đang là một trong những cơ sở giáo dục đang được các bậc phụ huynh, học sinh quan tâm nhiều trong thời gian gần đây. Vậy tại sao trường đại học Kinh Bắc lại nổi tiếng, trường đại học Kinh Bắc có tốt không? CÙng tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Trường đại học Kinh Bắc là trường gì?

Đại học Kinh Bắc tên tiếng anh là Kinh Bac University (UKB) được thành lập vào 26/03/2012. Dù thành lập cách đây không lâu nhưng Kinh Bắc vẫn luôn được đánh giá là cơ sở giáo dục tốt trong khu vực miền Bắc hiện nay.

UKB vẫn không ngừng phát triển và lớn mạnh đến nay đã có 2 cơ sở hoạt động hiệu quả tại 110B, Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP. Hà Nội và Phố Phúc Sơn, phường Vũ Ninh, TP. Bắc Ninh. tỉnh Bắc Ninh. Đây là một trong những điểm thuận lợi mang đến nhiều cơ hội cho học sinh THPT dễ dàng tiếp cận, học tập mà không phải đi lại xa.

Với 18 ngành học và 2 ngành sau đại học mang đến cho sinh viên cơ hội được lựa chọn ngành nghề nổi bật với các ngành học hot như quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, kế toán, ngôn ngữ Anh,…

Đại học Kinh Bắc vẫn luôn hướng tới mục tiêu trong tương lai trở thành cơ sở đào tạo lớn trong nước cũng như là một trung tâm nghiên cứu, đào tạo công nghệ, khoa học. Chính vì vậy đây là một trong những ngôi trường được nhiều thế hệ học sinh mơ ước và theo đuổi.

Đại học Kinh Bắc

Thông tin liên hệ: 

– Tên trường: Đại học Kinh Bắc

– Tên tiếng Anh: Kinh Bac University (UKB)

– Mã trường: UKB

– Loại trường: Dân lập

– Hệ đào tạo: Cao đẳng – Đại học – Sau đại học

– Địa chỉ:

Cơ sở 1: Phố Phúc Sơn, phường Vũ Ninh, TP. Bắc Ninh. tỉnh Bắc Ninh

Cơ sở 2: 110B, Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP. Hà Nội

– SĐT: 0868.666.357 – 0868.666.355

– Email: [email protected]

– Website: http://daihockinhbac.edu.vn/

2. Trường đại học Kinh Bắc có tốt không?

Trường đại học Kinh Bắc được đánh giá là một trong những trường có chương trình đào tạo tốt, luôn sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện cho sinh viên để có môi trường học tập tốt nhất. Một số những điểm ưu việt của đại học Kinh Bắc:

 • Đội ngũ giảng viên

Là những giảng viên có chuyên môn, kinh nghiệm đã giảng dạy tại nhiều trường có tiếng với học hàm cao từ giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ. Đây là cơ sở, điều kiện tốt nhất để sinh viên có thể lĩnh hội kiến thức và ứng dụng vào thực tế.

 • Cơ sở vật chất đảm bảo

Dù là trường công lập nhưng Kinh Bắc vẫn luôn được đầu tư chú trọng vào cơ sở vật chất, phòng học được trang bị đầy đủ, tiện nghi. Bên cạnh đó trường còn xây dựng khu ký túc xá cho sinh viên sạch sẽ, thoáng đãng quy mô 1500 chỗ ở và đầy đủ tủ lạnh, điều hoà, tủ, giường,… Với khuôn viên trường rộng rãi các hoạt động thể thao cũng được nhà trường hưởng ứng giúp sinh viên giải trí và nâng cao thể lực.

3. Trường đại học Kinh Bắc là trường công hay tư?

Trường đại học Kinh Bắc là trường công lập thành lập ngày 26/03/2012 theo quyết định số 350-QĐ/TTg của Thủ tướng Chính phủ và hoạt động dưới sự quản lý của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

UKB là trường công lập nên sinh viên theo học sẽ được hưởng nhiều hỗ trợ từ nhà nước về cơ sở vật chất, học bổng, học phí,…. Đặc biệt đây cũng sẽ là một môi trường tốt giúp các sinh viên có thể cạnh tranh, cố gắng và phấn đấu tốt hơn trong học tập.

4. Trường đại học Kinh Bắc có những ngành nào?

Trường UKB với khuôn viên rộng rãi, thoáng đãng cùng hệ thống giảng đường, phòng học hiện đại, tiện nghi đảm bảo cho tất cả sinh viên theo học có môi trường tốt và thuận lợi nhất để phát triển. UKB đã và đang đào tạo 18 ngành đa dạng lĩnh vực. Cụ thể như:

Viện Du Lịch

 • Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành

Khoa Y Khoa

 • Ngành Y khoa

Khoa Y học cổ truyền

 • Ngành Y học cổ truyền

Khoa Dược

 • Ngành Dược học

Khoa Kinh tế

 • Ngành Kế toán
 • Ngành Quản trị Kinh doanh
 • Ngành Tài chính – Ngân hàng

Khoa Công nghệ thông tin – Điện tử Truyền thông

 • Ngành Công nghệ thông tin
 • Ngành CNKT Điện tử Viễn thông

Khoa Luật và Quản lý nhà nước

 • Ngành Luật
 • Ngành Luật Kinh tế
 • Ngành Quản lý Nhà nước

Khoa Ngôn ngữ

 • Ngành Ngôn ngữ Anh

Khoa Kiến trúc – Xây dựng

 • Ngành Kiến trúc
 • Ngành Quản lý Xây dựng

Khoa Mỹ thuật ứng dụng

 • Ngành Thiết kế Đồ họa
 • Ngành Thiết kế Nội thất
 • Ngành Thiết kế Thời trang
Đại học Kinh Bắc đào tạo ngành nào

5. Trường đại học Kinh Bắc điểm chuẩn năm 2023 là bao nhiêu?

Hiện đang là thời điểm các học sinh THPT bước vào giai đoạn đăng ký nguyện vọng thi, xét tuyển Đại học. Bởi vậy điểm chuẩn các trường năm 2023 được đặc biệt quan tâm trong đó có điểm chuẩn đại học Kinh Bắc.

Theo đánh giá điểm chuẩn trường UKB ở mức trung bình cũng không quá cao và quá thấp, nhưng vẫn nổi bật một số khoa, ngành với mức điểm cao như dược, y, y học cổ truyền.

Bảng điểm chuẩn năm 2023 cụ thể như sau:

STT Ngành học Điểm chuẩn xét theo học bạ THPT

Điểm chuẩn thi THPT

1 Quản trị kinh doanh 18 15
2 Kế toán 18 15
3 Tài chính – Ngân hàng 18 15
4 Công nghệ thông tin 18 15
5 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 18 15
6 Dược học Học lực Giỏi trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp từ 8,0 trở lên 21
7 Y học cổ truyền 21
8 Y khoa Học lực Giỏi trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp từ 8,0 trở lên 22
9 Ngôn ngữ Anh 18 15
10 Luật kinh tế 18 15
11 Luật 18 15
12 Quản lý nhà nước 18 15
13 Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông 18 15
14 Quản lý xây dựng 18 15
15 Thiết kế đồ họa 15 15
16 Thiết kế nội thất 15 15
17 Thiết kế thời trang 15 15
18 Kiến trúc 15 15

6. Trường đại học Kinh Bắc học phí bao nhiêu?

Trường Đại học Kinh Bắc là trường công lập chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo bởi vậy trong học phí đã có sự hỗ trợ của nhà nước. Học phí năm 2023 UKB đã công bố cụ thể như sau:

STT

Ngành học

Học phí/ Tín chỉ

1 Dược học 915.000 đồng
2 Y học cổ Truyền 1.200.000 đồng
3 Y khoa 2.000.000 đồng
4 Các Ngành khác 500.000 đồng

Có thể thấy với một số ngành nhu y, y học cổ truyền mức học phí theo tín chỉ là khá cao, cao hơn nhiều so với các trường công lập khác trong khu vực. Nhưng có thể chắc chắn rằng đại học Kinh Bắc với chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên sẽ đào tạo được các thế hệ sinh viên giỏi, tài năng.

Ngoài ra trường UKB có những đối tượng sinh viên đặc biệt là người khuyết tật sẽ được hỗ trợ về học phí cũng như học bổng. Sinh viên sẽ được tặng 50% học phí toàn khóa, tặng 100% phí ở ký túc xá và hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi ra trường.

Nội dung bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời câu hỏi trường đại học Kinh Bắc có tốt không? cũng như điểm chuẩn và ngành đào tạo tại trường như thế nào? Mong rằng những thông tin này trở nên hữu ích và cần thiết trong giai đoạn đăng ký nguyện vọng của học sinh THPT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *