Trường đại học Nguyễn Trãi có tốt không và điều bạn cần biết

Sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn cùng mô hình đào tạo ứng dụng, trường Đại học Nguyễn Trãi xứng đáng là một trong những ngôi trường hàng đầu tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu về trường đại học Nguyễn Trãi có tốt không? ngành học và điểm chuẩn 2023 như thế nào trong nội dung bài viết dưới đây.

1 – Trường đại học Nguyễn Trãi là trường gì?

Đại học Nguyễn Trãi (NTU) tiền thân là Viện đào tạo Công nghệ và quản lý quốc tế, được thành lập từ năm 2008 theo quyết định của Thủ tướng Chính Phủ. Hiện nay đại học Nguyễn Trãi với 3 cơ sở tại Hà Nội là 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội, 36A Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội và 28A Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội. Trường đại học Nguyễn Trãi trực thuộc công ty cổ phần Đầu tư và Nhân lực (LADECO).

Nằm trong hệ thống giáo dục NTU từ THPT, cao đẳng đến đại học, đại học NTU luôn là một lựa chọn hàng đầu của các phụ huynh, học sinh trong giai đoạn chuyển khối. Không chỉ được đánh giá về chất lượng đào tạo mà NTU còn là cơ sở có trang thiết bị hiện đại, chương trình đào tạo mới nhằm hướng tới thực hành nhiều hơn. Đây là cơ sở để sinh viên sau khi ra trường có khả năng vận dụng kiến thức đã học vào công việc cũng như có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn.

Thông tin chi tiết:

– Tên trường: Đại học Nguyễn Trãi

– Tên tiếng Anh: Nguyen Trai University (NTU)

– Mã trường: NTU

– Loại trường: Tư thục

– Hệ đào tạo: Đại học – Cao đẳng – Sau đại học

– Địa chỉ:

+ Cơ sở 1: 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

+ Cơ sở 2: 36A Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

+ Cơ sở 3: Số 28A Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

– SĐT: 0243.7481.830 – ‭098 192 26 41

– Email: [email protected][email protected]

– Website: http://daihocnguyentrai.edu.vn/

– Facebook: www.facebook.com/daihocnguyentrai.edu.vn

2 – Trường đại học Nguyễn Trãi có tốt không?

NTU là một trong những ngôi trường đáng để phụ huynh đầu tư cho con em theo học tại đây. Có thể điểm qua các ưu điểm nổi bật hơn hẳn so với các trường đại học khác trên địa bàn như:

Cơ sở vật chất

Do là trường tư thục nên trường NTU không phụ thuộc vào vốn đầu tư của Nhà nước các vấn đề liên quan đến xây dựng cơ sở và trang thiết bị sẽ do trường chủ động. Bởi vậy NTU xây dựng hệ thống giảng đường theo tiêu chuẩn với đầy đủ phương tiện từ máy chiếu, hệ thống ánh sáng, điều hoà, hệ thống cách âm,…

Nhằm mang đến một môi trường tốt nhất cho sinh viên học tập NTU đã xây dựng phòng giáo cụ trực quan, phòng vẽ, phòng máy tính và trung tâm thư viện lớn với hàng ngàn đầu sách tham khảo hỗ trợ việc học tập và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên.

Đội ngũ giảng viên

Sở hữu đội ngũ giảng viên đầu ngành với học hàm cao từ giáo sư, phó giáo sư, thạc sĩ, tiến sĩ,.. có thể truyền cảm hứng và kiến thức cho sinh viên. Đặc biệt với chương trình đào tạo hướng tới thực hành, lý thuyết giảm thiểu còn 30% nhằm hỗ trợ cho sinh viên có thể thích nghi và bắt kịp xu hướng sau tốt nghiệp có cơ hội làm việc ở những tập đoàn lớn cùng mức lương hấp dẫn.

Hỗ trợ giới thiệu việc làm

Với mô hình trường học trong doanh nghiệp bởi vậy sinh viên sau khi ra trường sẽ có cơ hội làm việc tại chính công ty cổ phần Đầu tư và Nhân lực (LADECO) hoặc các đối tác, tập đoàn lớn có liên kết.

Tuyển sinh nhiều phương thức

Đại học Nguyễn Trãi đã và đang tuyển sinh với nhiều phương thức khác nhau từ chính sách ưu tiên tuyển thẳng, xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT và xét học bạ THPT tạo điều kiện tối đa và cơ hội cho sinh viên được vào học tại trường.

Nhiều chương trình học bổng hấp dẫn

Với quỹ học bổng lớn và các chương trình dành cho học sinh giỏi, xuất sắc, tài năng để giảm học phí hoặc trao thưởng tiền mặt. Đây là một trong những động lực để sinh viên nỗ lực, cố gắng hơn trong học tập.

3 – Trường đại học Nguyễn Trãi là trường công hay tư?

Trường đại học Nguyễn Trãi là trường tư thục nằm tại thủ đô Hà Nội. Trường được thành lập bởi công ty cổ phần Đầu tư và Nhân lực (LADECO). Dù là trường tư thục hoạt động độc lập nhưng vẫn chịu sự quản lý về giáo dục bởi Bộ giáo dục & đào tạo.

NTU là trường tư thục nên các vấn đề liên quan đến cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình đào tạo, học phí,… sẽ luôn chủ động và không phụ thuộc vào nhà nước. Bởi vậy sinh viên theo học tại trường sẽ có những quy định riêng của trường bên cạnh những quy định của ngành.

Ngoài ra khi theo tại NTU sinh viên sẽ nhận được nhiều lợi thế hơn so với các trường công lập nhưng sẽ phải chi trả một khoản học phí cao hơn do không có sự hỗ trợ của nhà nước.

4 – Trường đại học Nguyễn Trãi có những ngành nào?

Hiện nay đại học Nguyễn Trãi đã và đang đào tạo 12 ngành học với các lĩnh vực khác nhau từ kinh tế, xã hội, thiết kế, kiến trúc,.. giúp sinh viên có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu và sở thích. Chi tiết các khoa, ngành học tại NTU như sau:

 • Quản trị kinh doanh 
 • Kế toán
 • Tài chính ngân hàng
 • Quan hệ công chúng
 • Thiết kế đồ hoạ
 • Thiết kế nội thất
 • Kiến trúc
 • Kỹ thuật môi trường
 • Kỹ Thuật công trình xây dựng
 • Ngôn ngữ Nhật
 • Công nghệ thông tin
 • Quốc tế học

Tại NTU hiện tập trung đào tạo vào các ngành có tiềm năng trong tương lai cũng như cơ hội nghề nghiệp tốt. Đây là cách đón đầu xu hướng dựa trên những phân tích chuyên môn về thị trường và sự phát triển của toàn cầu. Chính vì vậy sinh viên dù theo học ngành nào của đại học Nguyễn Trãi cũng đều có cơ hội tốt nếu biết phát huy khả năng của mình.

5 – Trường đại học Nguyễn Trãi điểm chuẩn năm 2023 là bao nhiêu?

Dựa trên mặt bằng chung các trường đại học trên địa bàn Hà Nội, đại học Nguyễn Trãi có mức điểm chuẩn ở mức cao. Đây cũng là một thách thức cho các học sinh THPT để có thể được học tập tại trường học có chất lượng cao. Chi tiết điểm chuẩn năm 2023 cụ thể như sau:

STT Ngành học Điểm chuẩn theo thi THPT Điểm chuẩn theo xét học bạ THPT
1 Quản trị kinh doanh 22 18
2 Ngôn ngữ Nhật 20 18
3 Quốc tế học 22 18
4 Quan hệ công chúng 20 18
5 Công nghệ thông tin 22 18
6 Kế toán 20 18
7 Kiến trúc 20 18
8 Thiết kế đồ họa 22 18

6 – Trường đại học Nguyễn Trãi học phí bao nhiêu?

Trường đại học Nguyễn Trãi là trường tư thục trên địa bàn TP Hà Nội, bởi vậy học phí sẽ cao hơn so với các trường công lập khác. Theo như công bố học phí năm 2022 số tiền sinh viên chi trả cho một khóa học đại học giao động từ 90 – 130 triệu đồng. Cụ thể từng khoa như sau:

STT Ngành ọc phí/cả khóa học (VNĐ)
1 Công nghệ thông tin 27.200.000 đồng
2 Ngôn ngữ Nhật 88.200.000 đồng
3 Quản trị kinh doanh 88.200.000 đồng
4 Thiết kế đồ họa 127.200.000 đồng
5 Quốc tế học 88.200.000 đồng
6 Quan hệ công chúng 88.200.000 đồng
7 Kế toán 88.200.000 đồng
8 Thiết kế nội thất 127.200.000 đồng
9 Kiến trúc 127.200.000 đồng
10 Tài chính ngân hàng 88.200.000 đồng
11 Kỹ thuật môi trường 127.200.000 đồng
12 Kỹ thuật công trình xây dựng 127.200.000 đồng

Nội dung bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn những thông tin về trường đại học NTU cũng như giúp bạn có thể trả lời được câu hỏi trường đại học Nguyễn Trãi có tốt không? Mong rằng những thông tin này trở nên hữu ích và cần thiết trong việc lựa chọn nguyện vọng năm 2024 của học sinh THPT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *