Trường đại học Việt Đức có tốt không và điều bạn cần biết

Trong số những trường đại học tư thục chất lượng tại TP Hồ Chí Minh không thể không nhắc tới đại học Việt Đức. Đây là cơ sở đào tạo giáo dục được liên kết với các cơ quan, tổ chức giáo dục của Đức giúp sinh viên Việt Nam có cơ hội tiếp cận với chương trình đào tạo quốc tế. Cùng tìm hiểu trường đại học Việt Đức có tốt không? cũng như điểm chuẩn và ngành học như thế nào trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Trường đại học Việt Đức là trường gì?

Trường đại học Việt – Đức là trường công lập quốc tế đầu tiên tại Việt Nam được thành lập vào năm 2008. Vào năm 2005 nguyên bộ trưởng giáo dục và đào tạo là giáo sư – tiến sĩ Nguyễn Thiện Nhân cùng với Udo Corts Nguyên Bộ trưởng Bộ Đại học, Nghiên cứu và Nghệ thuật bang Hessen đã ký thỏa thuận để thành lập trường đại học Việt Đức. Theo đó các cơ quan, tổ chức giáo dục gồm Bộ Giáo dục và Nghiên cứu liên bang Đức, Cơ quan Phát triển Hàn lâm Đức, Tổ chức Đại học Thế giới và Hiệp hội các trường đại học Đức hỗ trợ VGU sẽ tham gia vào việc hỗ trợ đại học Việt Đức trong quá trình đào tạo sinh viên.

Sự kết hợp giữa chính phủ Việt Nam và chính phủ Đức đã mang đến cho các sinh viên Việt Nam một cơ hội lớn có thể vươn ra quốc tế tiếp thu các nền văn hoá, giáo dục tiên tiến. Chính vì vậy đại học Việt Đức là trở thành niềm mơ ước của nhiều thế hệ học sinh THPT luôn được các bậc phụ huynh quan tâm và tin tưởng.

Đại học Việt Đức

Thông tin chi tiết: 

– Tên trường: Đại học Việt – Đức

– Tên tiếng Anh: Vietnamese – German University (VGU )

– Địa chỉ: 

+ Cơ sở tại Bình Dương: Đường Lê Lai, Phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

+ Cơ sở tại TPHCM: Tòa nhà Halo, tầng 5, số 10 Hoàng Diệu, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

– Website: https://vgu.edu.vn/

– Facebook: www.facebook.com/Vietnamese.German.University/

– Số điện thoại: (028) 3825 6340

2. Trường đại học Việt Đức có tốt không?

Nếu bạn đang băn khoăn trường đại học Việt Đức có tốt không? thì câu trả lời chắc chắn là CÓ. Đây là một trong những trường công lập tại TP Hồ Chí Minh có chất lượng đào tạo tốt, sản sinh ra các thế hệ sinh viên giỏi, tài năng hàng năm cung cấp cho thị trường lao động một nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng và chuyên môn cao.

Cùng điểm qua một số những ưu điểm vượt trội của đại học Việt Đức.

Cơ sở vật chất

Trường được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại từ giảng đường, thư viện, phòng thí nghiệm,… mang đến cho sinh viên một môi trường học tập. 

Đội ngũ giảng viên chất lượng

Sở hữu một đội ngũ giảng viên xuất sắc học hàm cao của Việt Nam cũng như những giáo sư, tiến sĩ của Đức giúp sinh viên có thể tiếp thu được những kiến thức tinh hoa nhất từ đó ứng dụng vào thực tiễn nước nhà. Đây chắc chắn là một trong những điểm có thể thu hút được sinh viên theo học mang nhiều cơ hội cho bản thân vươn tầm quốc tế.

Phương thức xét tuyển đa dạng

Đại học Việt Đức xét tuyển với nhiều phương thức khác nhau từ kết quả thi THPT, kết quả học bạ THPT, xét tuyển thẳng, chứng chỉ quốc tế,… 

Mô hình đào tạo chuẩn châu Âu

Đây là một trong những ưu điểm của trường đại học Việt Đức tạo nên sự khác biệt so với các đơn vị đào tạo khác.  Do đó chất lượng đào tạo luôn đứng đầu tại Việt Nam tạo ra nguồn nhân lực tài năng cho đất nước.

Cơ hội nghề nghiệp cao

Một sinh viên được đào tạo trong môi trường tốt là cơ hội để có thể kiếm tìm được những việc làm tốt trong các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước và ngoài nước.

3. Trường đại học Việt Đức là trường công hay tư?

Trường đại học Việt Đức là trường công lập quốc tế đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng, thành lập trên cơ sở thoả thuận 2 chính phủ Việt Nam và Đức. Sinh viên theo học tại trường sẽ có nhiều chính sách hỗ trợ về học phí, học bổng, cơ hội việc làm cũng như chương trình đào tạo chuẩn quốc tế.

Chắc chắn đại học Việt Đức là một trong những trường có tỷ lệ đăng ký nguyện vọng, tỷ lệ chọi cao so với các trường trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Quá trình giảng dạy tại đại học Việt Đức

4. Trường đại học Việt Đức có những ngành nào?

Vietnamese – German University (VGU) là một trong những cơ sở đào tạo giáo dục tập trung vào một số ngành nghề, lĩnh vực quan trọng theo định hướng của trường. Với chủ trương không đào tạo dàn trải mà tập trung vào các lĩnh vực như kinh tế, kỹ thuật nhằm tạo ra một nguồn nhân lực chất lượng, tài năng.

Bảng chi tiết các ngành học VGU đang đào tạo:

  • Kiến trúc ARC
  • Kỹ thuật xây dựng BCE
  • Quản trị kinh doanh BBA
  • Tài chính kế toán BFA
  • Khoa học máy tính CSE
  • Kỹ thuật điện và máy tính ECE
  • Kỹ thuật cơ khí MEN

5. Trường đại học Việt Đức điểm chuẩn năm 2023 là bao nhiêu?

Xét trên mặt bằng chung các trường đại học trong cả nước thì điểm chuẩn trường đại học Việt Đức thuộc top những trường có số điểm cao. Với tính chất là trường quốc tế nên Việt Đức có những điều kiện xét tuyển tương đối khắt khe nhất là về vấn đề ngoại ngữ. Đây là cơ hội cũng là thách thức đối với những học sinh THPT có nguyện vọng và đam mê theo học tại ngôi trường này.

Theo công bố điểm chuẩn đầu vào năm 2023 trường đại học Việt Đức cụ thể từng khoa, ngành học như sau:

STT

Ngành học

Điểm chuẩn (xét theo thi THPT)

1

Kiến trúc ARC

20

2

Kỹ thuật xây dựng BCE

18

3

Quản trị kinh doanh BBA

20

4

Tài chính kế toán BFA

20

5

Khoa học máy tính CSE

22

6

Kỹ thuật điện và máy tính ECE

20

7

Kỹ thuật cơ khí MEN

20

Thí sinh ngoài việc phải đạt được số điểm chuẩn theo khối ngành đã đăng ký thì tất cả các thí sinh phải đảm bảo đủ thêm 2 điều kiện cơ bản sau:

  • Có chứng chỉ Ielts từ 5.0 trở lên hoặc các chứng chỉ khác tương đương.
  • Điểm thi tiếng anh phải từ 7,5 điểm trở lên riêng với ngành kỹ thuật xây dựng là từ 7 điểm trở lên.

Có thể thấy mức điểm chuẩn và điều kiện trúng tuyển tại đại học Việt Đức tương đối cao và khó đòi hỏi học sinh THPT phải nỗ lực và quyết tâm mới có thể thi đậu vào trường học mình mơ ước.

Sinh viên trường đại học Việt Đức

6. Trường đại học Việt Đức học phí bao nhiêu?

Là trường đại học quốc tế tại Việt Nam nên khi so sánh về mức học phí với các trường công lập bình thường chắc chắn mức học phí sẽ cao hơn rất nhiều. Nhưng sinh viên theo học tại đây sẽ có một môi trường học tập tốt nhất chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, đội ngũ giảng chất lượng và cơ hội việc làm rộng mở.

Bảng học phí chi tiết từng khoa, ngành học và đối tượng học như sau:

STT

Ngành học Sinh viên Việt Nam

Sinh viên quốc tế

1

Ngành kỹ thuật điện máy tính (ECE)

39.200.000

58.800.000

2

Quản trị kinh doanh (BBA)

41.800.000

62.700.000

3

Tài chính và Kế toán (BFA)

41.800.000

62.700.000

4

Kỹ thuật cơ khí (MEN)

39.200.000

58.800.000

5

Khoa học máy tính (CSE)

39.200.000

58.800.000

6

Kỹ thuật xây dựng (BCE)

39.200.000

58.800.000

7

Kiến trúc (ARC)

39.200.000

58.800.000

8

Kỹ thuật môi trường (EPE) 

39.200.000

58.800.000

Nội dung bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc trường đại học Việt Đức có tốt không? Hy vọng thông tin này sẽ giúp cho bạn trong việc tìm hiểm về đại học Việt Đức đáp ứng với nhu cầu và mục đích của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *