Cùng tìm hiểu về Trường đại học quốc tế Bắc Hà có tốt không?

Đại học quốc tế Bắc Hà là một trong những ngôi trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với chất lượng giảng dạy hàng đầu tại Việt Nam. Để giúp bạn có thể hiểu hơn về BHIU cũng như trả lời câu hỏi trường đại học quốc tế Bắc Hà có tốt không? mời bạn cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

1. Trường đại học quốc tế Bắc Hà là trường gì?

Trường đại học quốc tế Bắc Hà là một trong những cơ sở đào tạo có tiếng tại khu vực phía Bắc. Được thành lập từ ngày 10/10/2007 theo quyết định của Thủ tướng chính phủ trở thành một trong những trường dân lập hoạt động tự chủ không chịu sự quản lý của Nhà nước.

BHIU là trường đại học đào tạo đa ngành nghề, đa lĩnh vực hướng đến tạo ra nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cho đất nước. Với trụ sở chính tại Tiên Du, Bắc Ninh và điểm học tại Cầu Giấy, Hà Nội giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận và theo học.

Đại học quốc tế Bắc Hà

Đại học Bắc Hà với 17 năm hình thành và phát triển vẫn luôn là một điểm đến, ngôi trường đào tạo hấp dẫn của bao thế hệ học sinh, sinh viên. Chính vì vậy, vào các thời điểm đăng ký nguyện vọng thi đại học trường đại học quốc tế Bắc Hà luôn được các bậc phụ huynh và học sinh đặc biệt quan tâm.

Thông tin chi tiết: 

– Tên trường: Trường đại học quốc tế Bắc Hà

– Tên tiếng anh: Bắc Hà national University (BHIU)

– Mã trường: DBH

– Loại trường: Dân lập

– Hệ đào tạo: Đại học – Liên thông – Văn bằng 2 – Cao đẳng – Sau đại học

– Địa chỉ: 

+ Trụ sở chính: Đường Hồng Ân, Thị Trấn Lim, Huyện Tiên Du, Tỉnh Bắc Ninh. SĐT: 0857 91 6688

+ Cơ sở Bắc Ninh: Phòng 104, Trường Chính Trị Nguyễn Văn Cừ, Số 8 Đường Thành Cổ, Phường Vệ An, TP Bắc Ninh

+ Hà Nội: khu Văn hóa nghệ thuật, đường Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

– Email: [email protected][email protected]

– Website:http://iubh.edu.vn 

– Facebook: www.facebook.com/BacHaInterUni

2. Trường đại học quốc tế Bắc Hà có tốt không?

Đại học quốc tế Bắc Hà là một trong những trường được đánh giá cao và là lựa chọn của nhiều phụ huynh, học sinh. Một số những ưu điểm vượt trội của BHIU như:

Chương trình đào tạo bám sát thực tế

Chương trình đào tạo bám sát nhu cầu thực tế về nhân lực của các doanh nghiệp hiện nay. Bên cạnh giảng dạy kiến thức thuần về lý thuyết trường còn kết hợp xây dựng các buổi học thực hành tạo cho sinh viên những kỹ năng cơ bản và cần thiết. Ngoài ra, sự liên kết chặt chẽ và rộng rãi với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn cũng tạo cơ hội cho sinh viên được trải nghiệm và tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

Cơ sở vật chất hiện đại

Trường được xây dựng với hệ thống phòng học hiện đại đảm bảo không gian, môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. Bên cạnh đó là các chương trình ngoại khoá, hoạt động tình nguyện giúp sinh viên trở nên năng động, tự tin và hoàn thiện bản thân tốt nhất.

Sinh viên được thực tập tại các doanh nghiệp lớn của Việt Nam

Sự liên kết trường học và doanh nghiệp là một điểm mạnh của các trường tư thục trong đó có đại học quốc tế Bắc Hà. Đây là một cơ hội lớn giúp sinh viên có thể trải nghiệm thực tiễn để đúc kết kinh nghiệm cho bản thân, tạo cơ hội tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp được dễ dàng hơn.

3. Trường đại học quốc tế Bắc Hà là trường công hay trường tư?

Trường đại học quốc tế Bắc Hà là trường dân lập nổi tiếng tại các tỉnh phía Bắc nước ta, hàng năm thu hút nhiều học sinh, sinh viên quan tâm, tìm kiếm. Trường được sáng lập bởi một số nhà khoa học đã và đang công tác trong các cơ quan nhà nước, các cơ sở đào tạo và nghiên cứu trên cả nước. Một số người phải kể đến như:

– GS. VS. Đặng Hữu, nguyên Trưởng Ban Khoa giáo Trung ương, nguyên Bộ Trưởng Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường; nguyên Thứ trưởng Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp, Chủ tịch Hội đồng.

– PGS. TS. Trần Xuân Thu, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Nga, nguyên Giám đốc Trung tâm nghiên cứu khoa học nhiệt đới Việt – Nga, Ủy viên Hội đồng, 

– TSKH. Vũ Đình Cự, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Ủy viên Hội đồng 

– PGS. TS. Trần thị Tâm Đan, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, Ủy viên Hội đồng.

– TSKH. Hồ Sĩ Thoảng, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Khoa học Công nghệ Quốc gia, Ủy viên Hội đồng,… cùng nhiều nhà nghiên cứu khoa học khác.

Bởi là trường dân lập nên đại học quốc tế Bắc Hà hoạt động một cách độc lập và chịu sự quản lý về giáo dục của bộ Giáo dục & Đào tạo. Mọi hoạt động liên quan đến các vấn đề cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình đào tạo, học bổng,… sẽ do hội đồng sáng lập chủ trì.

Ngôi trường đại học quốc tế Bắc Hà

4. Trường đại học quốc tế Bắc Hà có những ngành nào?

BHIU là một trong những trường tư có chất lượng đào tạo tốt chỉ tập trung đào tạo một số ngành mũi nhọn nhằm tạo ra nguồn nhân lực chất lượng nhất cho thị trường lao động nước ta. Chi tiết các ngành học tại đại học quốc tế Bắc Hà đó là:

  • Quản trị kinh doanh
  • Công nghệ thông tin
  • Kế toán
  • Tài chính ngân hàng
  • Điện tử viễn thông
  • Kinh tế xây dựng
  • Kỹ thuật xây dựng
  • Xây dựng công trình giao thông

5. Trường đại học quốc tế Bắc Hà điểm chuẩn năm 2023 là bao nhiêu?

Là một trong những trường đại học dân lập top đầu của miền Bắc bởi vậy đến giai đoạn lựa chọn nguyện vọng thi đại học luôn được phụ huynh, học sinh THPT đặc biệt quan tâm đến điểm chuẩn. Vậy điểm chuẩn năm 2023 của trường có cao không? so với mặt bằng chung là cao hay thấp? Theo như công bố của trường điểm chuẩn năm 2023 cụ thể như sau:

STT

Ngành học Điểm chuẩn theo kết quả thi THPT

Điểm chuẩn theo xét học bạ THPT

1

Quản trị kinh doanh

16

16

2

Tài chính ngân hàng

16

16

3

Kế toán

16

16

4

Công nghệ thông tin

16

16

5

Kỹ thuật Điện tử Viễn thông

16

16

6

Kỹ thuật Xây dựng

15.5

15.5

7

Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

15.5

15.5

8

Kinh tế Xây dựng

15

15

Sinh viên đại học quốc tế Bắc Hà

6. Trường đại học quốc tế Bắc Hà học phí bao nhiêu?

Trường đại học quốc tế Bắc Hà là một trong những trường tư thục nhưng lại có mức học phí tương đối thấp so với các trường tư thục khác trên địa bàn. Ngoài ra, học phí cũng sẽ được chia theo hệ đào tạo chính quy hoặc hệ đào tạo chất lượng cao. Cụ thể học phí năm 2023 trường công bố như sau:

  • Đối với các sinh viên học hệ đào tạo chính quy sẽ tính học phí là 350.000 VNĐ/ tín chỉ.
  • Đối với các sinh viên học hệ đào tạo chất lượng cao sẽ tính học phí là 500.000 VNĐ/ tín chỉ.

Số tiền học theo kỳ sẽ được nhân theo với số tín chỉ sinh viên đăng ký học trong một học kỳ và có thể thấy mức học phí tại đây không quá cao, tạo điều kiện cho nhiều học sinh, sinh viên có thể theo học tại trường.

Nội dung bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn các thông tin về trường đại học quốc tế Bắc Hà cũng như trả lời câu hỏi trường đại học quốc tế Bắc Hà có tốt không? Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm thông tin của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *